Trang chủ » Tư vấn luật » Hôn nhân, Thừa kế

#386 27/09/23

Tham gia: 08/02/15
Gửi tin nhắn

Hôn nhân

Xin chào Luật sư ạ!

Cháu tên là Tiệp Minh, cháu quê ở Lai Châu, đang là sinh viên học ở Hà Nội
Cháu có câu hỏi này muốn hỏi Luật sư, mong luật sư giúp đỡ, cháu xin cảm ơn!

Nội dung câu hỏi: Trong tháng 24/01/2015,  Chị cháu (25 tuổi) ở quê có xảy ra sự việc là: Một hôm khoảng 18h30 có một người khách lạ (khoảng 50 tuổi) xin vào nhà uống nước, chị cháu đồng ý cho vào nhà (Nhà quê sống tình cảm, thấy khách là quý) chị cháu mời nước, một lúc sau chị xuống bếp nấu cơm, chị cháu đang ngồi dưới bếp nấu cơm thì người khách lạ tắt điện...chị cháu hỏi...sao lại tắt điện? chị run sợ chạy đi bật điện, được một lúc sau thì mẹ chồng chị cháu lên nhà chị và bà quy cho chị cháu ngoại tình (người khách đó chị cháu không quen biết gì). Mẹ chồng chị gọi cho chồng chị cháu đi làm ở xa và kể sự việc, thế là chồng chị cháu về nhà không hỏi han gì, về đến nhà đánh chị cháu, lúc đó có mẹ cháu ở đó can ngăn, anh rể của cháu đánh cả mẹ cháu bị xưng cả đầu. Gia đình cháu bỏ qua không kiện cáo gì. Hai hôm sau họ hàng nhà chị gọi hai vợ chồng đi vào nhà công an viên để hòa giải, mọi chuyện đã được hai vợ chồng đồng ý giảng hòa và kí biên bản cam kết nếu bên nào còn gây chuyện thì bên đó chịu trách nhiệm.

Nào ngờ mọi chuyện cháu tưởng xong xuôi, đến hôm mùng 6/2/2015 vừa qua, tự nhiên có an ninh bản, công an xã và chính quyền xã đi điều tra sự việc, trong khi chính quyền bản, xã vào nhà chị mà không một câu xin phép, cháu nghe gia đình cháu nói qua là chồng cháu tố cáo chị lên chính quyền xã và bắt chị phải nhận trách nhiệm về sự việc. Cháu tin chị cháu trong sạch, chung thủy, chỉ vì sự ghen ghét, đố kỵ của gia đình nhà chồng nên sự việc ra nông nỗi này.

Cháu xin hỏi Luật sư tư vấn chó cháu 3 câu hỏi này ạ:

1/ Nếu chồng chị cháu khăng khăng kiện chị cháu thì chị cháu cần làm gì bây giờ để chứng minh mình ạ?

2/ Chính quyền bản, xã không xin phép chủ nhà, lợi dụng chức quyền tự ý đột nhập trái phép vào nhà dân thì pháp luật xửa lý thế nào? chịu hình phạt ra sao ạ? 

3/ Chị cháu có được phép tố cáo chính quền bản, xã tự ý vào nhà trái phép không ạ? nếu tố cáo cháu phải gửi đến cơ quan nào ạ?

Cháu xin cảm ơn Luật sư tư vấn giúp cháu ạ!

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Trả lời nhanh