Trang chủ » Tư vấn luật » Hình sự

#676 25/09/23

Kẻ truy sát người yêu cũ và tình địch đối diện với mức án nào?

Theo luật sư, nghi phạm truy sát người yêu cũ và tình địch vì mâu thuẫn tình cảm có thể đối diện với mức án cao nhất là tử hình.

Chiều 25.10, trao đổi với THANH NIÊN , Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) công an tỉnh này đang làm các thủ tục khởi tố bị can đối với Phan Thanh Hoàng (19 tuổi, trú H.Yên Sơn, Tuyên Quang ) để làm rõ tội “giết người”.

 
 
 
Current Time0:01
/
Duration1:29
 
 
 
 
 
Auto
 
Lời khai lạnh lùng của nghi phạm giết người yêu cũ và tình địch ở Bắc Ninh
Kẻ truy sát người yêu cũ và tình địch đối diện với mức án nào? - ảnh 1

Nghi phạm Phan Thanh Hoàng

HỮU THANH

Theo công an, do mâu thuẫn tình cảm với người yêu cũ là chị Nguyễn Thị B. (19 tuổi, trú H.Yên Sơn) nên tối 24.10, Hoàng đã chuẩn bị hung khí, đăng lên facebook về ý định giết người rồi xông vào nơi chị B. làm việc truy sát chị B. cùng bạn trai của chị B.

Vụ việc khiến chị B. tử vong tại chỗ, bạn trai chị B. bị thương nặng đang phải cấp cứu tại bệnh viện.

PC02 Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Hoàng để làm rõ tội “giết người”.

 
 
 
Current Time0:01
/
Duration4:00
 
 
 
 
 
Auto
 
Kẻ truy sát người yêu cũ và tình địch đối diện mức án nào?

Nghi phạm đối diện án tử hình

Liên quan đến vụ án mạng này, luật sư Đặng Văn Cường (Văn phòng luật sư Chính Pháp, đoàn luật sư TP.Hà Nội), cho rằng hành vi của đối tượng gây án rất côn đồ, manh động, thể hiện tính ích kỷ, thái độ coi thường pháp luật, xâm phạm đến tính mạng của nhiều người.

Vì vậy, đối tượng này sẽ phải đối mặt với tội "giết người" quy định tại khoản 1, điều 123 bộ luật Hình sự với nhiều tình tiết tăng nặng như hành vi có tính chất côn đồ, giết từ 2 người trở lên... hình phạt mà đối tượng này phải đối mặt là án phạt tù từ 12 - 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Kẻ truy sát người yêu cũ và tình địch đối diện với mức án nào? - ảnh 2

Hiện trường vụ án

T.L

Trường hợp nạn nhân không chết do được cấp cứu kịp thời thì đối tượng này vẫn bị xử lý hình sự về tội giết người với tình tiết định khung là giết 2 người trở lên. Đối tượng phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với mức chế tài nghiêm khắc, có thể cao nhất là tử hình.

Ngoài ra, đối tượng này phải bồi thường toàn bộ thiệt hại đã gây ra đối với những nạn nhân. Thiệt hại bao gồm chi phí cứu chữa, tiền công người chăm sóc, thu nhập bị mất, bị giảm sút và bồi thường tổn thất về tinh thần. Nếu nạn nhân tử vong thì đối tượng còn phải bồi thường chi phí về mai táng và nghĩa vụ cấp dưỡng cho người mà nạn nhân có nghĩa vụ cấp dưỡng.
Nguồn: báo Thanh Niên

Kẻ truy sát người yêu cũ và tình địch đối diện với mức án nào? (thanhnien.vn)

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Trả lời nhanh