Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

Cần xử lý kỷ luật nghiêm khắc vụ Đại úy Công an đánh người say rượu ở Bến Tre
 Pháp luật Việt Nam không cho phép người thi hành công vụ tự ý sử dụng vũ lực để đánh đập, hành hạ, tra tấn, trả thù người khác. Trong trường hợp người thực hiện hành vi vi phạm pháp luật đã dừng lại hành vi nguy hiểm, không còn có hành vi đe dọa đến tính mạng, sức khỏe, danh dự nhân phẩm, tài sản của người khác, không có hành vi chống người thi hành công vụ thì người thi hành...
Nữ tài xế không cứu người gặp tai nạn, hình phạt tù chờ những ai?
Theo luật sư, trong vụ việc nữ tài xế rời khỏi hiện trường khiến nạn nhân tiếp tục gặp phải vụ tai nạn thứ hai và đã thiệt mạng, CQĐT cũng sẽ làm rõ trách nhiệm của những người khác ngồi trên xe của nữ tài xế này.
Người tưới xăng đốt tình địch giữa đường đối diện mức án nào?
Theo luật sư, người thực hiện hành vi tưới xăng đốt người giữa đường do ghen tuông có thể đối diện mức hình phạt tù từ 12 đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang bỏ trốn, luật sư kháng cáo thay: Có đúng quy định?
Luật sư chỉ định của bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn kháng cáo thay thân chủ đang bỏ trốn vì cho rằng không phải là chủ mưu, việc điều tra chưa đầy đủ. Vậy việc này có đúng quy định?
Hình phạt trong vụ nữ tài xế bị khởi tố vì không cứu người gặp nạn
Thấy người đi xe máy ngã ra đường sau khi va chạm với xe ô tô của mình, nhưng nữ tài xế đã không cứu người sau tai nạn. Với hành vi này, nữ tài xế có thể bị xử lý thế nào?
Luật sư kháng cáo thay cho bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn có thể sẽ không được tòa chấp nhận
Các chuyên gia pháp lý cho rằng, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (cựu Chủ tịch AIC bỏ trốn) không thuộc chủ thể quyền kháng cáo. Do đó, việc kháng cáo của luật sư sẽ không được chấp nhận.
Chồng trộm 2,3 tỷ đồng của vợ: Sự việc xưa nay hiếm
Liên quan sự việc chồng trộm 2,3 tỷ đồng của vợ, chuyên gia pháp lý cho rằng, đây là sự việc xưa nay hiếm, ít khi xảy ra.
Chủ hụi tung tin bị mất trộm gần 4 tỷ đồng có thể bị xử lý thế nào?
Chuyên gia pháp lý đã bình luận về vụ nữ chủ hụi ở An Giang tung tin bị trộm tài sản gần 4 tỷ đồng để tạo lòng tin cho người khác.
Vụ AIC: Nguyễn Thị Thanh Nhàn đang bỏ trốn, luật sư có được kháng cáo thay?
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn, cựu Chủ tịch Công ty AIC cùng một số bị cáo mặc dù đang bỏ trốn nhưng vẫn được luật sư "kháng cáo thay". Việc này pháp luật quy định thế nào?
Những tranh cãi pháp lý quanh vụ việc người đàn ông lấy trộm gần 3 tỉ đồng của vợ
 Vụ việc một người chồng ở tỉnh Quảng Nam bị tạm giữ vì lấy trộm tiền của vợ đã gây nên tranh cãi gay gắt về mặt pháp lý. Đây là câu chuyện khá hi hữu bởi ở Việt Nam vẫn thường quan niệm “tiền của vợ là tiền của chồng, tiền của chồng cũng là tiền của vợ”.