Trang chủ » Tư vấn luật » Hôn nhân, Thừa kế

#284 05:20 am

Tham gia: 18/08/14
Gửi tin nhắn

Chia tài sản của Vợ chồng sau khi ly hôn

Chào Luật sư!
Tôi kết hôn năm 2006 trong quá trình chung sống chúng tôi đã có 02 người con trai, Một bé lên 07 tuổi thì khi sinh ra đã bị tim bẩm sinh chúng tôi đã phẫu thuật cho Bé và hiện tại bệnh tim của bé đã ổn định nhưng Bé lại bị bệnh thần kinh, tự kỷ ở mức độ nhẹ (Bé bị hạn chế khả năng nhận biết và điều khiển hành vi). Một bé lên 02 tuổi phát triển bình thường. Khi mới kết hôn vợ chồng chúng tôi chưa có tài sản gì ngoài một căn nhà cấp 4, chồng Tôi làm phó tổng giám đốc của một công ty khai thác khoán sản.Trước khi sinh con Tôi có đi làm nhưng khi sinh Bé đầu tiên thì Tôi ở nhà chăm con và chăm lo cho gia đình luôn cho đến bây giờ. Vì chỉ có mình chồng Tôi đi làm khối tài sản của gia đình cũng dần tăng lên có giá trị, hiện tại Chồng Tôi có lập 02 công ty riêng hoạt động trong ngành khai thác, và vẫn giữ chức vụ là phó tổng công ty cũ, bất động sản thì có khoảng 03 căn biệt thự trị giá khoảng 15 tỷ, mọi hoạt động kinh doanh, kiếm tiền lo cho gia đình đều do chồng Tôi làm, hàng tháng chồng Tôi đưa cho Tôi một số tiền để lo cuộc sống cho gia đình, học hành cho con cái, nên Tôi không biết hiện tại Chồng Tôi đang nắm giữ tổng số tài sản, tiền bạc là bao nhiêu. Vì cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn, áp lức gia đình, con cái  khiến đời sống vợ chồng trở nên căng thẳng,  mâu thuẫn. Chồng ngoại tình, mọi quyết định lớn nhỏ trong  nhà đều do Chồng Tôi quyết định, không thông qua ý kiến của Tôi, dấu diếm mọi chuyện nếu có cho vay hoặc cho tiền người thân.
Tính đến nay đã hơn 07 năm chung sống, Tôi cảm thấy cuộc sống tù túng, gò bó, vợ chồng không quan tâm chia sẽ lẫn nhau, đến nay đã hết khả năng chịu đựng.

Vì vậy Tôi xin Luật sư hãy tư vấn cho Tôi :
Nếu Tôi đơn phương ly hôn thì quyền lợi của Tôi sẽ được giải quyết như thế nào? làm thế nào để  việc chia tài sản và nuôi con có lợi cho Tôi nhất, vì hiện tại Tôi không có việc làm ổn định?
Tôi có phải chứng minh gì về khối tài sản của Vợ chồng Tôi không vì trong suốt thời gian chung sống Tôi chỉ ở nhà chăm con và lo cho gia đình nên không có thu nhập gì cả? Nếu chia tài sản theo pháp luật thì Tôi sẽ được những gì? khoảng bao nhiêu % trong tổng giá trị tài sản đó?
Xin Luật sư hãy tư vấn cho Tôi thật cụ thể, chi tiết Tôi phải làm những gì để đảm bảo quyền lợi cho Tôi và các con Tôi? 
Chân thành cảm ơn Luật sư.

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Trả lời nhanh