Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

Bi hài vụ ly hôn đòi tiền ăn, tiền chữa bệnh: Không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội mà còn có dấu hiệu tội phạm
Để được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân, một người vợ đã phải trả lại tiền ăn, tiền chữa bệnh trong quá trình chung sống. Theo các chuyên gia pháp lý, hành vi “đòi quà” như vậy là thiếu cơ sở pháp lý, không phù hợp với đạo đức xã hội, làm xấu đi hình ảnh của người đàn ông, người chồng trong gia đình
Vụ clip sex của bé trai 9 tuổi với bé gái 12 tuổi: Giải pháp nào ngăn chặn tình trạng trên?
- Một clip sex đang lan truyền trên mạng khiến nhiều người tỏ ra rất sốc bởi hai "nhân vật chính" trong phim còn quá nhỏ (bé gái được cho là 12 tuổi, bé trai 9 tuổi).
Vì sao mỗi mùa bóng đá qua đi là nhà cửa, xe cộ
Đánh bạc trên mạng internet là hiện tượng khá phổ biến hiện nay và đang có những diễn biến phức tạp. Cùng với sự phát triển của công nghệ thì hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng internet ngày càng khó kiểm soát...
Con rể sát hại bố mẹ vợ: Nguyên nhân từ sự xuống cấp đạo đức xã hội ?
Những vụ việc chồng giết vợ, con giết cha mẹ xảy ra càng nhiều thì càng cho thấy đạo đức xã hội đã xuống cấp nghiêm trọng ở một bộ phận người dân trong xã hội
Nếu thương vụ hoa lan đột biến trăm tỷ đồng là giả thì sẽ bị xử lý thế nào?
Trước những thương vụ giao dịch hoa lan đột biến có giá trị hàng tỷ, thậm chí hàng trăm tỷ đồng được phát tán trên mạng xã hội, nhiều người đặt câu hỏi đây có phải là giao dịch thật hay chỉ là chiêu trò "thổi giá"?
Liên quan đến việc Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) Cấp cao tại Hà Nội kháng nghị, đề nghị hủy các quyết định giảm án đối với "ông trùm" đường dây đánh bạc nghìn tỷ Phan Sào Nam, chuyên gia pháp lý cho biết, để được giảm án, phạm nhân phải trải qua nhiều thủ tục.
Thừa kế theo di chúc với quy định của Bộ luật dân sự năm 2015
Bộ luật dân sự năm 2015 có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 có nhiều nội dung đổi mới, trong đó có các quy định về thừa kế theo di chúc. Văn phòng luật sư Chính Pháp xin giới thiệu một số nội dung quy định về thừa kế theo di chúc...
Cảnh sát trật tự có quyền tháo biển kiểm soát xe ô tô vi phạm ?
Các luật sư đã có những ý kiến xung quanh việc cảnh sát trật tự tiến hành tháo biển số xe ôtô có hành vi vi phạm ở Hải Dương.
Điều động giáo viên nữ đi “tiếp khách”, chuyện bình thường?
Các giáo viên nữ bị điều động “tiếp khách” lúc đi ăn uống, hát hò bị ôm vai, bá cổ. Trưởng phòng Giáo dục huyện nói là chuyện bình thường.
Chủ tịch Hà Nội bức xúc vụ cán bộ sở Ngoại vụ đánh tiến sỹ 76 tuổi
"Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo Giám đốc Sở Ngoại vụ yêu cầu xử lý, trên tinh thần nếu kết luận có sai phạm là xử lý nghiêm, thậm chỉ kể cả cách chức và cho thôi việc", Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói về vụ cán bộ sở Ngoại vụ đánh tiến sỹ 76 tuổi ở Hà Nội.