Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học. 
Vợ chồng lừa đảo 371 tỷ đối diện với khung hình phạt nào?
Theo luật sư Đặng Văn Cường, vợ chồng lừa đảo 371 tỷ đồng sẽ đối diện với khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.
Nghi phạm sát hại luật sư ở TPHCM bị bắt: Động cơ gây án?
Cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân sự việc, động cơ thực hiện hành vi phạm tội của nghi phạm để xử lý đối tượng này theo quy định của pháp luật.
Khởi tố 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng: Pháp luật quy định như thế nào về đồng phạm?
Theo Luật sư, để buộc tội đối với các đồng phạm trong vụ án này thì cơ quan tiến hành tố tụng sẽ phải làm rõ hành vi của từng người, làm rõ nhận thức, ý thức chủ quan của từng bị can đối với hành vi vi phạm pháp luật do mình gây ra. Có những bị can thực hiện hành vi với vai trò là người thực hành phải trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội; có bị can thực hiện hành vi phạm tội...
Vì sao triệt phá mãi không hết được tình trạng cá độ bóng đá qua mạng?
Bạn đọc đặt câu hỏi, vì sao các đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng liên tục bị triệt phá, các đối tượng trong đường dây bị xử lý hình sự, tiền thu lợi bất chính bị tịch thu nhưng nhiều người vẫn bất chấp?
2 đối tượng lái ôtô đi trộm hơn 54 con bò đối mặt khung hình phạt nào?
Nguyễn Thanh Vinh và Lương Văn Kết bị cáo buộc lái ôtô đi trộm 54 con bò của người dân ở tỉnh Phú Yên, Gia Lai.
Nghi vấn đường dây
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại sẽ có nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội, dẫn đến việc mua bán người, lạm dụng tình dục, bóc lột sức lao động.
Xử lý nghiêm nhà đầu tư vi phạm: Giúp thị trường bất động sản minh bạch
Việc TP Hà Nội kiên quyết cấm nhà đầu tư vi phạm đầu tư dự án mới được xem như một tín hiệu tích cực, góp phần lành mạnh hoá thị trường BĐS đầy rẫy những bất cập.
Nghi phạm sát hại bố và chú của người yêu cũ ở Hà Tĩnh khó thoát án tử?
Nghi phạm sát hại bố và chú của người yêu cũ ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bằng 28 nhát dao đã từng nhiều lần nhắn tin đe dọa nạn nhân.
Án mạng vì mâu thuẫn bột phát: Giáo dục nhân cách là then chốt
Các chuyên gia đánh giá, nhiều vụ án mạng do mâu thuẫn bột phát thường xuất phát từ những mâu thuẫn gia đình, tình ái hoặc sử dụng chất kích thích. Bên cạnh việc xử lý nghiêm minh, răn đe phòng ngừa chung cho xã hội, việc giáo dục đạo đức nhân cách từ gia đình, nhà trường là vấn đề then chốt để giảm thiểu những bi kịch đau lòng.