Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

Hành vi phạm tội của 'siêu lừa' Tina Dương dưới góc nhìn của chuyên gia pháp lý
Vụ án này là bài học cho những ai lười lao động, không muốn lao động nhưng lại muốn hưởng thành quả của người khác...
Vụ trộm tiền của vợ: Người chồng có thể bị xử lý thế nào?
Cơ quan điều tra sẽ làm rõ số tài sản bị mất thuộc quyền sở hữu của ai, là tài sản chung vợ chồng hay tài sản riêng của người vợ. Trong trường hợp có căn cứ cho thấy số tài sản đó là tài sản riêng của vợ, người chồng biết rõ đây là tài sản riêng của vợ nhưng vẫn lén lút để chiếm đoạt số tài sản này thì hành vi đó có thể bị xử lý hình sự về tội "Trộm cắp tài sản" theo quy định...
Chủ chó hành hung người cha bảo vệ con: Khởi tố vụ án hay phạt hành chính?
Luật sư cho rằng, trường hợp bị xử lý hình sự, chủ vật nuôi hành hung người cha bảo vệ con sẽ phải đối mặt với hình phạt là cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng tới 3 năm.
Vụ người cha bị hành hung khi bảo vệ con khỏi chó không rọ mõm dưới góc nhìn pháp lý
Về vụ việc người cha bị hành hung khi bảo vệ con khỏi chó không rọ mõm ở chung cư, chuyên gia pháp lý cho rằng, nếu nạn nhân đề nghị xử lý và kết quả giám định thương tích có phần trăm, cơ quan điều tra có thể khởi tố vụ án hình sự.
Để chó chạy rông nơi công cộng, chủ vật nuôi hành hung người khác sẽ bị xử lý thế nào?
 Những ngày qua, dư luận bức xúc trước sự việc người đàn ông bị chủ chó hành hung gây thương tích vì cản con chó không rọ mõm, thả rông tại sảnh chung cư... Nhiều người đặt câu hỏi hành vi đánh người gây thương tích; Thả chó không rọ mõm chạy rông nơi công cộng sẽ bị xử lý thế nào?
TS.LUẬT SƯ ĐẶNG VĂN CƯỜNG: Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA NHÂN DÂN PHẢI ĐƯỢC TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ, TIẾP THU VÀ GIẢI TRÌNH NGHIÊM TÚC
Theo Nghị quyết số 671/NQ-UBTVQH15, việc lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bắt đầu từ ngày 03/01 đến hết ngày 15/3/2023. Quan tâm đến vấn đề này, TS.LS Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp cho rằng cơ quan, tổ chức lấy ý kiến cần xác định rõ vấn đề trọng tâm, địa bàn trọng điểm, lĩnh vực trọng điểm, đối tượng tác động trực tiếp để việc lấy ý...
Tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống để giảm thiểu án mạng do mâu thuẫn tình cảm
Thời gian gần đây liên tục xảy ra những vụ án mạng do mâu thuẫn tình cảm gây rúng động dư luận xã hội. Chỉ vì ích kỷ cá nhân, vì ghen tuông, hoặc không được đáp ứng mong muốn, nhu cầu, tình cảm mà đối tượng sẵn sàng ra tay sát hại người khác một cách tàn nhẫn.
Mẹ chồng, con dâu tưới xăng đốt người đối diện với khung hình phạt nào?
Mẹ chồng, con dâu tưới xăng đốt người ở Quảng Nam có thể đối diện với mức hình phạt cao nhất là chung thân hoặc tử hình.
Góc nhìn pháp lý đại úy công an đá người say rượu ở Bến Tre
Chuyên gia pháp lý đã có phân tích xung quanh vụ đại úy Phan Văn Trung, công an viên ở Bến Tre bị tạm đình chỉ công tác để xác minh làm rõ hành vi đá người đàn ông say rượu.
Trách nhiệm hình sự vụ mẹ chồng, con dâu đổ xăng đốt cô gái bỏng nặng để đánh ghen
Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên đã có thông tin chính thức vụ việc đánh ghen xảy ra ngày 26/1 khiến một người bỏng nặng. Chuyên gia pháp lý cũng đã có bình luận về vụ việc này.