Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

Vụ nổ bình gas mini tại căng tin trường học ở Đồng Tháp, trách nhiệm thuộc về ai?
Theo quan điểm của luật sư, cơ quan chức năng sẽ vào cuộc xác minh làm rõ nguyên nhân sự việc, xác định yếu tố lỗi và xác định thiệt hại để làm căn cứ giải quyết vụ việc theo quy định của pháp luật.
Lừa đảo từ quan hệ dân sự vay tài sản: Vi phạm pháp luật dân sự hay hình sự?
Vừa qua, Công an các tỉnh, thành phố đã khởi tố rất nhiều vụ án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo đó, các đối tượng đã lợi dụng đưa thông tin gian dối để vay tiền, lừa đảo từ quan hệ dân sự vay tài sản. Vậy, việc lừa đảo từ quan hệ dân sự vay tài sản này là vi phạm pháp luật dân sự hay hình sự?
Người bị cụt chân có được cấp giấy phép lái xe ô tô?
Vừa qua, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại tình huống tai nạn giao thông xảy ra tại TP. Bắc Ninh. Đáng chú ý, tài xế gây ra tai nạn là một cụ ông đã cao tuổi và bị cụt một chân. Vậy, theo quy định của pháp luật, người bị cụt chân có được cấp giấy phép lái xe ô tô hay không?
Bạn đọc Tiêu dùng thông minh  Kho tri thức  Ý kiến bạn đọc  Đường dây nóng  Giải đáp pháp luật  Điều tra Vụ nhân viên ngân hàng chặn đường đòi ôtô thế chấp: Tội cướp hay cưỡng đoạt tài sản?
Một nhân viên ngân hàng bị khởi tố vì chặn đường, dùng vũ lực với khách hàng vay thế chấp ôtô, đòi lại xe do "đi quá xa địa bàn". Chuyên gia pháp lý cho rằng, trong vụ việc này, hành vi của bị can đã có dấu hiệu của tội cướp tài sản.
Vụ Alibaba: Hơn 4.300 bị hại... có bắt buộc phải đến tòa?
Bước sang ngày xét xử thứ hai vụ Alibaba, rất ít bị hại, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến tòa tham dự. Bạn đọc đặt câu hỏi, những người này có cần thiết phải đến tòa?
Lùm xùm Apax Leaders: Chuyên gia nói gì?
Liên quan đến lùm xùm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đột ngột đóng cửa, phụ huynh nhiều địa phương đòi lại tiền học phí, các chuyên gia cho rằng, trong vấn đề này, cơ quan quản lý nhà nước nên có tiếng nói bảo vệ quyền lợi của người học. 
Vợ chồng lừa đảo 371 tỷ đối diện với khung hình phạt nào?
Theo luật sư Đặng Văn Cường, vợ chồng lừa đảo 371 tỷ đồng sẽ đối diện với khung hình phạt từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.
Nghi phạm sát hại luật sư ở TPHCM bị bắt: Động cơ gây án?
Cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân sự việc, động cơ thực hiện hành vi phạm tội của nghi phạm để xử lý đối tượng này theo quy định của pháp luật.
Khởi tố 3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng: Pháp luật quy định như thế nào về đồng phạm?
Theo Luật sư, để buộc tội đối với các đồng phạm trong vụ án này thì cơ quan tiến hành tố tụng sẽ phải làm rõ hành vi của từng người, làm rõ nhận thức, ý thức chủ quan của từng bị can đối với hành vi vi phạm pháp luật do mình gây ra. Có những bị can thực hiện hành vi với vai trò là người thực hành phải trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội; có bị can thực hiện hành vi phạm tội...
Vì sao triệt phá mãi không hết được tình trạng cá độ bóng đá qua mạng?
Bạn đọc đặt câu hỏi, vì sao các đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng liên tục bị triệt phá, các đối tượng trong đường dây bị xử lý hình sự, tiền thu lợi bất chính bị tịch thu nhưng nhiều người vẫn bất chấp?