Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

Vụ nữ sinh lớp 12 tại Ninh Thuận tử vong do tai nạn giao thông: Phân tích pháp lý xung quanh việc vợ và chú của đối tượng bị khởi tố
Theo luật sư, tất cả những hành vi khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật làm ảnh hưởng đến kết quả giải quyết vụ án, xâm phạm hoạt động tư pháp cần được phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
3 bị can bị khởi tố giúp sức cho bà Nguyễn Phương Hằng thế nào?
3 bị can Mai Nhi, Thu Hà và Công Tân vừa bị khởi tố đã giúp sức cho bị can Nguyễn Phương Hằng thực hiện hành vi phạm tội nhiều lần và trong thời gian dài.
Vụ tài xế xe ôm công nghệ bị đâm thủng tim: Dấu hiệu vi phạm 2 tội danh
Chuyên gia pháp lý cho rằng, trong vụ tài xế ôm công nghệ bị cướp đâm thủng tim, phổi, theo thông tin ban đầu, đã có dấu hiệu vi phạm của hai tội danh.
Tài xế xe ôm công nghệ bị cướp đâm trọng thương: Có dấu hiệu của tội
Hành vi của đối tượng trong vụ án này là rất manh động, táo tợn, coi thường pháp luật, coi thường tính mạng, sức khỏe của người khác. Nếu nạn nhân tử vong thì rất có thể đối tượng sẽ phải chịu mức hình phạt cao nhất là tử hình
Hành vi khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật có thể bị phạt tới 7 năm tù
​ Chuyên gia luật cho biết, nếu hành vi khai báo gian dối, cung cấp tài liệu sai sự thật dẫn đến oan sai, bỏ lọt tội phạm thì người vi phạm có thể đối mặt với hình phạt tới 7 năm tù.
Vụ nữ sinh bị tông xe tử vong ở Ninh Thuận: Quy định về tội danh vợ thiếu tá Hoàng Văn Minh bị khởi tố
Liên quan vụ nữ sinh lớp 12 bị tông chết ở tỉnh Ninh Thuận, cơ quan chức năng đã khởi tố thêm 2 người là vợ và chú của thiếu tá Hoàng Văn Minh.
Từ vụ TikToker Nờ Ô Nô miệt thị người nghèo: Ảo tưởng sức mạnh trên mạng xã hội
Kênh của TikToker Nờ Ô Nô đã bị xóa khỏi nền tảng mạng xã hội này sau khi có những phát ngôn miệt thị người nghèo. Sau vụ việc, chuyên gia và nhiều bạn đọc cho rằng, mạng xã hội là ảo nhưng hậu quả là thật. Vì thế đừng ảo tưởng trên không gian mạng.
TikToker Nờ Ô Nô bị xem là 'miệt thị người nghèo', pháp luật xử phạt hành vi này thế nào?
TikToker Nờ Ô Nô đang bị đông đảo cư dân mạng tẩy chay vì những lời lẽ bị cho là "miệt thị người nghèo" trong clip từ thiện mới đây. Ở góc độ pháp luật, TikToker này có thể đối diện với một số chế tài xử phạt.
Vì sao các đường dây tổ chức đánh bạc trái phép qua mạng internet hoạt động ngày càng tinh vi?
Theo quy định của pháp luật Việt Nam, hành vi đánh bạc trái phép trên mạng internet với số tiền từ 5 triệu đồng trở lên sẽ bị xử lý hình sự với chế tài cao nhất có thể tới 7 năm tù.    
Đối tượng sát hại bà bán trà đá ở Hà Nội đối mặt khung hình phạt nào của tội giết người?
Trong vụ việc bà bán trà đá ở Hà Nội bị sát hại, chuyên gia pháp lý cho rằng, nếu không bị tâm thần hoặc mất khả năng nhận thức, đối tượng có thể đối mặt với khung hình phạt cao nhất của tội giết người.