Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bỏ trốn và việc xét xử vắng bị cáo
Trong vụ án xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai và Công ty AIC, 8 bị cáo bỏ trốn, bị truy nã, trong đó có bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn. Những người này đều được tòa án chỉ định luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp tại phiên tòa.
Chuyện hiếm gặp ở phiên tòa xử cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn
Nguyễn Thị Thanh Nhàn cùng một số bị cáo bị kết luận điều tra, truy tố vắng mặt. Đến nay, sẽ xét xử vắng mặt nếu như không trình diện hoặc không bị bắt giữ trước ngày mở phiên tòa.
Nguyên nhân nào khiến các đường dây tổ chức đánh bạc nghìn tỉ trên mạng internet ngày càng nở rộ?
(LSVN) - Trong thời gian vừa qua, Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an đã phối hợp với Công an một số địa phương triệt phá nhiều đường dây đánh bạc với quy mô hàng nghìn tỉ đồng. Vậy, nguyên nhân nào khiến các đường dây tổ chức đánh bạc nghìn tỉ trên mạng internet ngày càng nở rộ? Hành vi này có thể bị xử lý như thế nào?
Trụ sở Sở Nội vụ Hà Nội hoạt động trở lại
Sau khi bị Công an quận Hoàn Kiếm ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động trụ sở, Sở Nội vụ Hà Nội đã tiến hành khắc phục các tồn tại về PCCC&CNCH để đi vào hoạt động.  
Trách nhiệm hình sự vụ công ty tài chính nước ngoài cắt ghép hình ảnh, vu khống để... đòi nợ
Khi các con nợ không trả tiền, nhân viên công ty gọi điện, nhắn tin, chửi bới, đe dọa hoặc cắt hình ảnh người vay, người thân ghép vào ảnh cáo phó đám tang, ảnh đồi trụy. Với hành vi này, các đối tượng có thể bị xử lý thế nào?
Ngày 23/11, sẽ có kết quả xét nghiệm 600 học sinh trường iSchool Nha Trang ngộ độc
Vụ ngộ độc tại trường Tiểu học, THCS&THPT Ischool Nha Trang (gọi tắt là trường ISchool Nha Trang), hiện đang chờ Viện Pasteur Nha Trang nuôi cấy và phân lập định danh vi khuẩn, xác định nguyên nhân độc tố.
600 học sinh ngộ độc, 1 em tử vong: Trách nhiệm Ischool Nha Trang?
Vụ việc 600 học sinh Trường tiểu học, THCS & THPT Ischool Nha Trang (Khánh Hòa) ngộ độc thực phẩm, 1 em tử vong, trách nhiệm của nhà trường và đơn vị cung cấp thức ăn thế nào?  
Góc nhìn pháp lý vụ cựu trung úy công an chiếm đoạt tiền người vi phạm giao thông
Châu Thanh Đại bị cáo buộc khi là trung uý công an, tổ chức tuần tra kiểm soát đã chiếm đoạt tiền người vi phạm giao thông. Theo chuyên gia, trong vụ việc này sẽ có một số tình huống pháp lý diễn ra.
Bắt cựu trung úy công an: Chặn tham nhũng khi xử lý giao thông thế nào?
Dù nhiều trường hợp người thực thi công vụ xử lý vi phạm giao thông tiêu cực đã bị xử lý nhưng vẫn diễn biến phức tạp. Chặn tham nhũng trong xử lý vi phạm giao thông thế nào?
Trách nhiệm hình sự vụ nam thanh niên bị đâm tử vong ở TP Thủ Đức
Vào cuộc vụ thanh niên bị đâm tử vong ở TP Thủ Đức, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Quang để làm rõ động cơ gây án. Chuyên gia pháp lý cũng cũng có quan điểm về vụ án này.