Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

Biến xe cũ nát, hết đăng kiểm thành xe đưa đón học sinh vùng cao
Có dấu hiệu tội phạm trong vụ đánh ghen, cắn đứt tai nạn nhân ở Thanh Hóa?
Thấy chồng chở một cô gái khác đang lưu thông trên đường, người vợ bất ngờ chạy đến chặn đầu xe, trèo lên nắp capo dùng chân đạp vỡ kính xe rồi chui vào xe cắn đứt tai nạn nhân.    
Một phút tức giận đốt nhầm xe, trả giá 11 năm tù
Cho rằng người anh họ coi thường mẹ mình, Ninh mang theo búa và xăng để đốt xe ô tô của anh này nhưng nhầm sang chiếc xe khác.
Cựu Bí thư Đồng Nai bị bắt vì nhận hối lộ: Nguồn gốc khối tài sản ''khủng''?
Theo quy định của pháp luật, trong trường hợp khởi tố cả người đưa hối lộ và người nhận hối lộ, tài sản nhận hối lộ sẽ bị thu hồi để sung công quỹ nhà nước.
Sử dụng trái phép thông tin cá nhân của người khác: Xử lý thế nào?
Kinhtedothi-“Theo quy định của pháp luật, hành vi thu thập, sử dụng trái phép thông tin cá nhân của người khác có thể sẽ bị xử phạt hành chính, nếu gây hậu quả nghiêm trọng có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự” - Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp cho biết.
Viện trưởng VKSND huyện nhận hối lộ rồi đầu thú có được giảm án?
Việc bị can nhận hối lộ tự thú hoặc đầu thú về hành vi phạm tội của mình để bị khởi tố về tội Nhận hối lộ là chuyện hiếm khi xảy ra.
Trách nhiệm hình sự vụ dùng dao lao vào tiệm vàng để cướp ở Lạng Sơn
Chuyên gia pháp lý cho rằng, trong vụ dùng dao lao vào tiệm vàng để cướp ở Lạng Sơn, dù đối tượng chưa thực hiện được hành vi lấy tài sản nhưng vẫn có thể bị xử lý hình sự.
Án nào cho nhóm người trú mưa trộm 130 điện thoại ở Đà Nẵng?
Lợi dụng lòng tốt của nhân viên siêu thị, nhóm người trú mưa đã trộm hơn 100 điện thoại trị giá 1,2 tỉ đồng có thể phải đối mặt với hình phạt tới 20 năm tù.
Vị Luật sư trăn trở đam mê với nghề “khám bệnh pháp lý”
Theo TS. LS Đặng Văn Cường, nghề luật sư (LS) cũng giống như nghề bác sĩ, thực hiện sứ mệnh “khám bệnh pháp lý”. Bác sĩ cần khám đúng bệnh, bốc đúng thuốc thì LS cũng cần đánh giá đúng tình huống pháp lý, tư vấn đúng hướng cho thân chủ, góp phần tạo cơ sở cho các cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết vụ việc một cách đúng đắn, công bằng, khách quan, đúng luật. Chỉ có...
Bi hài vụ ly hôn đòi tiền ăn, tiền chữa bệnh: Không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội mà còn có dấu hiệu tội phạm
Để được giải thoát khỏi cuộc hôn nhân, một người vợ đã phải trả lại tiền ăn, tiền chữa bệnh trong quá trình chung sống. Theo các chuyên gia pháp lý, hành vi “đòi quà” như vậy là thiếu cơ sở pháp lý, không phù hợp với đạo đức xã hội, làm xấu đi hình ảnh của người đàn ông, người chồng trong gia đình