Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

Cướp ngân hàng, những kịch bản không như phim
Thời gian qua, nhiều vụ cướp tài sản tại ngân hàng đã xảy ra. Không như phim, các đối tượng thực hiện hành vi cướp ngân hàng đều bị bắt giữ ngay sau đó.
Hiệu trưởng vi phạm quy tắc ứng xử,
Liên quan vụ một phụ huynh cầm dao ép thầy hiệu trưởng quỳ xin lỗi ở huyện Hương Sơn, chuyên gia pháp lý cho rằng, trường hợp thầy hiệu trưởng bị xác định có lỗi một phần thì phụ huynh có thể được xem xét giảm nhẹ một phần trách nhiệm.
TS.LUẬT SƯ ĐẶNG VĂN CƯỜNG: GIẢI ĐÁP NHỮNG TỒN TẠI, VƯỚNG MẮC TỪ CƠ CHẾ, CHÍNH SÁCH ĐẾN TỔ CHỨC THỰC THI
Hôm nay (03/11), Quốc hội sẽ tiến hành Phiên Chất vấn và trả lời chất vấn tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, thủ đô Hà Nội. Chia sẻ về những kỳ vọng vào hiệu quả của hoạt động chất vấn, TS.Luật sư Đặng Văn Cường - Trưởng Văn phòng Luật sư Chính Pháp hy vọng sẽ giải quyết được nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm và là cơ sở để hoàn thiện chính sách, xây dựng pháp luật, tạo động...
Hàng loạt giám đốc ở Nghệ An bị tạm hoãn xuất cảnh: Quy định ra sao?
Nhiều giám đốc doanh nghiệp ở Nghệ An bị tạm hoãn xuất cảnh do đây là những người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế. Vậy quy định cụ thể về việc này thế nào?
Kết quả xét nghiệm ADN ảnh hưởng thế nào đến trẻ em tại Tịnh Thất Bồng Lai?
(Dân trí) - Dù kết quả giám định ADN những người ở Tịnh Thất Bồng Lai thế nào, những đứa trẻ sinh sống tại đây cũng hoàn toàn vô tội. Việc bảo vệ, chăm sóc, đảm bảo để các em được đối xử bình đẳng được đặt ra.
Trách nhiệm vụ kẻ
Cảnh sát xác định đối tượng sinh năm 1991 đã dùng tuýp sắt, vỏ bóng đèn tấn công nhiều phụ nữ ở khu vực nội thành Hà Nội. Với hành vi này, đối tượng có thể bị xử lý thế nào?
Bán xăng dầu qua thùng, can, chai ở vỉa hè có vi phạm pháp luật?
Bán xăng dầu qua thùng, can, chai ở vỉa hè có vi phạm pháp luật? Bộ Công Thương vừa chỉ đạo xử nghiêm hành vi bán xăng qua thùng, can, chai. Vậy hành vi này có vi phạm pháp luật?  
Vụ mang xăng đốt nhà mẹ: Trường hợp nào 3 cô con gái sẽ mất quyền thừa kế?
Vụ mang xăng đốt nhà mẹ: Trường hợp nào 3 cô con gái sẽ mất quyền thừa kế? Về vụ 3 con gái mang xăng đốt nhà mẹ, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Giết người". Trong vụ việc này, nhiều bạn đọc cũng thắc mắc liên quan đến các miếng đất đã chia cho 3 cô con gái.
Tình tiết định khung trong vụ mua bán 31 trẻ sơ sinh giá 35-60 triệu đồng/bé
Tình tiết định khung trong vụ mua bán 31 trẻ sơ sinh giá 35-60 triệu đồng/bé Công an tỉnh Bình Dương vừa triệt phá đường dây mua bán trẻ sơ sinh đặc biệt lớn, hoạt động tại các tỉnh phía Nam. Chuyên gia cho rằng, trong vụ việc này các đối tượng có thể chịu nhiều tình tiết định khung tăng nặng.
Phụ huynh cầm dao ép Hiệu trưởng quỳ xin lỗi ở Hà Tĩnh có thể bị xử lý?
Phụ huynh cầm dao ép Hiệu trưởng quỳ xin lỗi ở Hà Tĩnh có thể bị xử lý? Ông Võ Văn Điệp cầm dao xông vào phòng Hiệu trưởng trường tiểu học bắt quỳ xin lỗi, do bức xúc việc hai con bị nhắc chưa đóng bảo hiểm y tế. Với hành vi này, ông Điệp có vi phạm pháp luật không?