Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

2 đối tượng lái ôtô đi trộm hơn 54 con bò đối mặt khung hình phạt nào?
Nguyễn Thanh Vinh và Lương Văn Kết bị cáo buộc lái ôtô đi trộm 54 con bò của người dân ở tỉnh Phú Yên, Gia Lai.
Nghi vấn đường dây
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại sẽ có nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội, dẫn đến việc mua bán người, lạm dụng tình dục, bóc lột sức lao động.
Xử lý nghiêm nhà đầu tư vi phạm: Giúp thị trường bất động sản minh bạch
Việc TP Hà Nội kiên quyết cấm nhà đầu tư vi phạm đầu tư dự án mới được xem như một tín hiệu tích cực, góp phần lành mạnh hoá thị trường BĐS đầy rẫy những bất cập.
Nghi phạm sát hại bố và chú của người yêu cũ ở Hà Tĩnh khó thoát án tử?
Nghi phạm sát hại bố và chú của người yêu cũ ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bằng 28 nhát dao đã từng nhiều lần nhắn tin đe dọa nạn nhân.
Án mạng vì mâu thuẫn bột phát: Giáo dục nhân cách là then chốt
Các chuyên gia đánh giá, nhiều vụ án mạng do mâu thuẫn bột phát thường xuất phát từ những mâu thuẫn gia đình, tình ái hoặc sử dụng chất kích thích. Bên cạnh việc xử lý nghiêm minh, răn đe phòng ngừa chung cho xã hội, việc giáo dục đạo đức nhân cách từ gia đình, nhà trường là vấn đề then chốt để giảm thiểu những bi kịch đau lòng.
Trách nhiệm hình sự vụ con gái sát hại bố đẻ ở Điện Biên
Cơ quan chức năng đang điều tra vụ con gái sát hại bố đẻ xảy ra tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Chuyên gia pháp lý cũng đã bình luận về vụ việc này.
Phó chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu bị khởi tố, các tình huống pháp lý có thể xảy ra?
Cơ quan Điều tra VKSND Tối cao đã thông báo đến TAND tỉnh Bạc Liêu về việc khởi tố Phó chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu Châu Văn Mỹ để điều tra Tội Nhận hối lộ. Bạn đọc đặt câu hỏi về các tình huống pháp lý có thể xảy ra trong vụ việc này.
Góc nhìn pháp lý việc khởi tố 3 người liên quan vụ Nguyễn Phương Hằng
Việc khởi tố bị can 3 người liên quan đến sai phạm của Tổng Giám đốc Đại Nam Nguyễn Phương Hằng, luật sư cho rằng nhiều chuyên gia pháp lý dự báo điều này từ trước.    
3 trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, đối mặt khung hình phạt nào?
Nguyễn Thị Mai Nhi, 39 tuổi, và 2 trợ lý khác của bà Nguyễn Phương Hằng bị cáo buộc giúp sức thực hiện hành vi phạm tội trong thời gian dài. Những người này có thể bị xử lý thế nào?
Phát hiện 6 cháu bé trong đường dây nghi vấn đẻ thuê tại Hà Nội: Mức án cao nhất chỉ 5 năm tù
Hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại không những vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội mà còn là hành vi vi phạm pháp luật. Hiện tượng này có thể gây ra nhiều hệ lụy tiêu cực cho xã hội, dẫn đến việc mua bán người, lạm dụng tình dục, bóc lột sức lao động.