Trang chủ » Luật sư & Cộng đồng

'Hotgirl Bắc Giang' Tina Duong phạm tội 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' hay 'Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản'?
Theo Luật sư, việc làm giả giấy tờ xe để bán cho người khác có thể bị xử lý về tội "Lừa đảo tiền chiếm đoạt tài sản" theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự và người bị hại được xác định là người mua xe chứ không phải là chủ xe.
Về quê đón Tết, những lưu ý về mang tiền, USD với khách bay
Chuyện mang tiền, USD xuất, nhập cảnh, lên máy bay đi các nước được nhiều người quan tâm trong những ngày cận Tết. Thực tế đã có không ít trường họp bị xử phạt vì mang quá số tiền quy định.
Hai cọc tiền nguyên seri trong phòng Quyền Trưởng phòng ở Cục Đăng kiểm Việt Nam được xử lý ra sao?
Khi khám xét phòng quyền trưởng phòng Đăng kiểm xe cơ giới Trần Anh Quân, các cán bộ điều tra phát hiện hai cọc tiền 500 nghìn đồng và 50 nghìn đồng, mới tinh, nguyên seri. Vậy hai cọc tiền này sẽ được xử lý ra sao?
Từ những vụ việc trẻ gặp nạn rơi xuống cống, bể nước: Đừng chỉ thương xót...
Trước nhiều vụ việc trẻ gặp nạn rơi xuống cống công trình đang thi công hay đối diện với nhiều rủi ro, luật sư Đặng Văn Cường, Uỷ viên Ban chấp hành Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã đưa ra nhiều cảnh báo.
Cặp vợ chồng rủ nhau cướp tiệm vàng ở An Giang có thể bị xử lý thế nào?
Chuyên gia pháp lý đã bình luận về vụ chồng cùng vợ giả vờ vào hỏi mua vàng, sau đó dùng bình xịt hơi cay tấn công chủ tiệm để cướp tài sản rồi ra xe tẩu thoát ở An Giang.
Từ vụ đại án AIC: Nên hiểu thế nào về
Từ vụ đại án AIC, nhiều bạn đọc đặt câu hỏi, "khoan hồng đặc biệt" là gì và vận dụng thế nào cho đúng?
Anh trai 'Tàng Keangnam' bị bắt, khung hình phạt thế nào?
Công an tỉnh Sơn La vừa bắt giữ đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Tráng A Lầu - anh ruột của "Tàng Keangnam". Chuyên gia cho rằng, đối tượng này khó thoát án tử.
Cô gái bị em bé đổ nước làm hỏng laptop ở quán cà phê: Luật sư nói gì?
Mới đây, câu chuyện tại quán cà phê về cháu bé làm đổ nước vào chiếc MacBook của cô gái trẻ nhưng bố mẹ không chịu trách nhiệm tạo nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.
Cô gái bị em bé đổ nước làm hỏng laptop ở quán cà phê: Luật sư nói gì?
Mới đây, câu chuyện tại quán cà phê về cháu bé làm đổ nước vào chiếc MacBook của cô gái trẻ nhưng bố mẹ không chịu trách nhiệm tạo nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.
Vì sao các vụ xâm hại, bạo hành trẻ em ngày càng gia tăng?
Trong 2 năm qua, lực lượng chức năng phát hiện 3.748 vụ, với gần 4.000 trẻ em bị xâm hại đồng thời xử lý 4.354 trường hợp có liên quan.