Trang chủ » Tư vấn luật » Hình sự

#110 13/06/24

Đánh nhau gây thương tích

 

Chào luật sư!

Em có việc này cần tư vấn pháp lí ạ: 
"Ba em và chú em có uống rượu, trong trạng thái kích động vì trước đó nghe hai người kia chửi rủa họ hàng mình và lấy xe đuổi theo hai người khiến họ bỏ chạy và tự té, một người bị té và vào trong một cái lều bán rau ven đường gây thương tích và phải chuyển đi viện cấp cứu ở Đà Nẵng.
Theo lời ba em và chú em thì hai người không có đánh hai người kia. Nhưng vấn đề lại ở chỗ ba em có cầm theo một thanh sắt để phòng thân vì sợ người ta đánh lại.
Mùng 2/2 vừa rồi thì người kia về nhà, chỉ chấn thương phần mềm, cổ còn hơi đau.
Gia đình em có gọi điện và xuống thăm mấy lần, đã đưa  5 triệu để lo tiền thuốc."
 
Vậy theo như vụ việc trên, ba và chú em có bị tù hay chỉ bịxử phạt hành chính ạ(và trong trường hợp gia đình kia không bãi nại và kiện) ?
Và nếu bồi thường thì phải bồi thường như thế nào ạ?, vì gia đình kia đưa ra một chồng hóa đơn, mà em nghĩ với đống hóa đơn đó người bình thường uống theo toa đó cũng chết chứ chưa nói là người bệnh.
Nếu nhà em bồi thường hết nhưng người ta vẫn kiện thì 5 triệu hay 100 triệu có khác gì nhau không ạ?
Xin luật sư tư vấn hộ em ạ! Em xin cám ơn!

#110 #18 14/02/14

Tham gia: 01/01/70
Gửi tin nhắn

Re:Đánh nhau gây thương tích

Chào bạn!

Nếu bố bạn và chú bạn đuổi đánh người đó làm người đó ngã trọng thương thì có thể bị xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng, tùy thuộc vào hậu quả mà công an sẽ có hình thức xử lý theo pháp luật.

Ngoài ra, người gây thiệt hại phải bồi hoàn các tổn thất đã gây ra cho nạn nhân bao gồm: Tiền chi phí cứu chữa, tiền thu nhập bị mất, bị giảm sút...

Trong sự việc trên tốt nhất là thương lượng, giải quyết dân sự. Nếu đưa ra pháp luật thì chú bạn và bố bạn sẽ không có lợi.

#110 #290 24/09/16

Tham gia: 24/09/16
Gửi tin nhắn

Re:Đánh nhau gây thương tích

Chào bạn!
Việc bồi thường do các bên thoả thuận, về việc bồi thường. Việc chú và ba của bạn có phải chịu trách nhiệm hình sự hay không phụ thuộc vào việc giám định tỷ lệ thương tật và người bị hại có đơn tố giác hay không. Vậy nên thoả thuận bồi thường, hoà giải giữa các bên.

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Trả lời nhanh