Trang chủ » Tư vấn luật » Doanh nghiệp

#389 10/12/23

Tham gia: 16/03/15
Gửi tin nhắn

Nhờ Luật sư và mọi người tư vấn giúp tôi về đất tái định cư

tôi có vấn đề cần sự tư vấn giúp đỡ của các luật sư.
Năm 2010 chỗ tôi có dự án làm khu di tích nhà máy in tiền Đồn Điền Chi Nê. gia đình tôi nằm trong 10 hộ bị thu hồi hoàn toàn đất ở để phục vụ cho dự án. (gia đình tôi cả hai vợ chồng đều làm nghề tự do sống nhờ vào nguồn thu buôn bán nhỏ lẻ mặt đường quốc lộ 21) chấp hành chủ trương chính sách của nhà nước gia đình tôi đã tuân theo mọi yêu cầu của ban giải phóng mặt bằng để phục vụ cho dự án thành công. gia đình tôi cùng 9 hộ trên đã nhận tiền đền bù nhận tiền đền bù áp giá năm 2010 số tiền của gia đình tôi đã nhận 320 triệu đồng với lới hứa của ban giải phóng mặt bằng là sẽ bố chí đất tái đinh cư cho chúng tôi trong thời gián sớm nhất. tuy nhiên đến nay đã 5 năm trôi qua. Chúng tôi những hộ nằm trong diện giải tỏa bị thu hồi hoàn toàn đất đã làm đơn kiến nghị nhiều lần lên cấp huyện, tỉnh nhưng đến nay vẫn không có kết quả gì.
    Hiện tại chúng tôi vẫn đang ở trên mảnh đất trong diện thu hồi, giải tỏa... có lẽ do thiếu kinh phí nên dự án đã hoàn thành nhưng không đầy đủ như thiết kế ban đầu. Nên sự tồn tại các hộ đã nhận tiền đền bù không ảnh hưởng nhiều đến dự án nên ban quản lý dự án thả nổi không cấp đất tái định cư cho chúng tôi.
 Vậy mong các luật sư tư vấn giúp chúng tôi nên làm gì trong trường hợp này. vì hiện tại ban quả lý dự án cũng không đuổi chúng tôi đi cung như không cấp đất tái định cư. Khiến chúng tôi vẫn ở nhưng không thể an tâm làm ăn được.
xin chân thành cám ơn các luật sư và mọi người!

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Trả lời nhanh