Trang chủ » Tư vấn luật » Đất đai, Nhà cửa

#603 19/05/24

Tham gia: 03/08/17
Gửi tin nhắn

Quyền sở hữu căn hộ officetel

Kính gửi Luật sư,
Tôi có thắc mắc về quyền sở hữu khi mua căn hộ, vừa chức năng nhà ở, vừa chức năng văn phòng, khách sạn cho thuê. Theo đó quyền sở hữu chỉ được 50 năm. Nếu theo tôi hiểu thì sau 50 năm tôi sẽ mất quyền sở hữu, như vậy có đúng không ? nếu không mất thì có được gia hạn không ?
Trân trọng cảm ơn,
TTHiep

#603 #365 14/12/18

Tham gia: 14/12/18
Gửi tin nhắn

Re:Quyền sở hữu căn hộ officetel

Em tìm hiểu thìa thấy đoạn:

Theo quy chuẩn xây dựng Việt Nam, đơn vị ở được quy định là khu vực dân cư. Bao gồm cả cơ sở hạ tầng, giao thông, trường học, bệnh viện… có mục đích phục vụ cho dân cư tại nơi đó.

Khảo sát tại Luật kinh doanh bất động sản, không tìm thấy bất kỳ thuật ngữ “ căn hộ du lịch” hay “căn hộ khách sạn” nào. Do đó thuật ngữ “Đất ở không hình thành đơn vị ở” được gán cho Condotel là một khái niệm hoàn toàn mới. Và chưa được ghi nhận tại bất cứ văn bản pháp luật hiện hành. Do đó, pháp lý condotel hiện tại không đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Căn cứ vào mục đích sử dụng các loại đất đều được định nghĩa rõ ràng: Đất ở, Đất nông nghiệp… Trong đó sẽ được phân chia rõ ràng như: Đất ở tại nông thôn, đất ở tại đô thị, Đất quốc phòng, an ninh…

Trong đất sản xuất kinh doanh hết sức đa dạng về mục đích cụ thể như: đất làm khu công nghiệp, đất làm mặt bằng xây dựng cơ sở sản xuất, kinh doanh, đất sử dụng cho hoạt động khoáng sản… Vì vậy cũng có nhiều cơ chế quản lý và sử dụng khác nhau về: nghĩa vụ tài chính, về trình tự cấp, giao đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển nhượng… Do đó, Đất giao sản xuất kinh doanh du lịch không thể trở thành đất ở.

Em cứ thấy nó rối rối
https://www.nhadepmare.com/condotel/

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Cao Thắng
Đang cập nhật chữ ký !

Trả lời nhanh