Trang chủ » Tư vấn luật » Đất đai, Nhà cửa

#607 09/06/24

Tham gia: 12/09/17
Gửi tin nhắn

xâm nhập gia cư,ăn trộm cố ý gây thương tích

Gia đình em có 1 khu vườn nhỏ trong 1 huyện.Tại đây hay xảy ra mất cắp,ba em bức xúc mới ngủ tại vườn rình rập hàng ngày,rồi một ngày người hàng xóm cũng trèo lên vườn,ba em bắt được,nó lên vườn em trộm sầu riêng,nó mới lượm được 1 trái,ba em bắt được,nó liền lấy gậy đánh lại ba em,ba em bị đánh nên mới đánh lại,ba em dùng dao nó dùng gậy,mà ba em dùng sống dao đánh nó,nó chỉ bị bầm nhẹ.Sau khi đi bệnh viện khám nó ở trên mãi,nó hút máu bầm nằm viện tận 20 ngày ,mà tên đó từng có tiền án tiền sự,nó chỉ tạm trú tạm vắng ở đó,giờ nó bắt gia đình em bồi thường 40 triệu mong luật sư tư vấn dùm em,và phản hồi nhanh nhất có thề,em xin cảm ơn
 

#607 #349 16/09/17

Tham gia: 17/02/14
Gửi tin nhắn

Re:xâm nhập gia cư,ăn trộm cố ý gây thương tích

Chào bạn !
Luật sư trả lời bạn như sau:
1. Pháp luật quy định trộm cắp tài sản từ 2 triệu đồng trở lên thì sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, trở thành tội phạm và bất cứ ai cũng có người bắt người phạm tội quả tang. Hành vi trộm cắp dưới 2 triệu đồng vẫn có thể bị bắt giữ, giao nộp cho cơ quan công an để xử phạt vi phạm hành chính. Vì vậy, việc bố bạn khống chế, bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản là hợp pháp.
2. Pháp luật quy định khi bắt giữ đối tượng phạm tội quả tang thì người bắt giữ được chống trả lại một cách cần thiết, được tấn công để khống chế, tước hung khí của người vi phạm, hành vi chống trả, sử dụng vũ lực ở đây phải là mức độ cần thiết, nhằm khống chế, bắt giữ chứ không phải nhằm mục đích gây tổn hại tới tính mạng, sức khỏe của người vi phạm. Vì vậy, nếu bố bạn sử dụng vũ lực trong giới hạn nêu trên thì hoàn toàn hợp pháp và không phải bồi thường thiệt hại cho đối tượng trộm cắp tài sản.
3. Gia đình bạn nên trình báo sự việc với cơ quan công an để được xem xét, giải quyết và xử lý đối tượng trên về hành vi trộm cắp tài sản và trách nhiệm pháp lý liên quan tới thương tích của hai bên.

Tư vấn của luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư:

Luật sư : Thạc sĩ Đặng Văn Cường

LUẬT SƯ VIỆT NAM - TRUNG TÂM TƯ VẤN PHÁP LUẬT
Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

- Địa chỉ: Số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội

- Điện thoại: 0977 999 896 -  0246 29 29 386 - 02437 327 407

- Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com
- Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn
-  https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

Trả lời nhanh